Bóng bầu dục đại học – “Chân dung vô nhiễm” sẽ sống mãi ở Washington Husky Lore – Phần 2

(Lưu ý của biên tập viên: Đây là Phần 2 của câu chuyện về cuộc sống trong mùa giải của một đội bóng đại học chỉ trong hai trận đấu-một là một nỗi đau đớn tột cùng, và một là niềm vui tột độ. Đội bóng này là Đại học Washington trong mùa giải này, và những sự kiện diễn ra khiến tôi nhớ đến cuốn tiểu thuyết “A Tale of Two Cities” của Charles Dickens. Đây là những gì thực sự đã xảy ra và khi nào.)

Vì thất bại của Washington trước Nhà thờ Đức Bà, những gì sắp xảy ra còn nhiều hơn những gì Huskies có thể mong đợi hoặc tưởng tượng. Nó sẽ tồn tại mãi mãi juventus đội hình trong truyền thuyết bóng đá Washington Husky.

Với thành tích mùa giải hiện tại là 2-3, Huskies của Washington sẽ trở lại sân nhà của họ và chờ đợi sự xuất hiện của kỷ lục 3-1 bóng bẩy của Arizona Wildcat với các chiến thắng trước Trung Michigan và Bắc Arizona trên sân nhà và trước Oregon State on-the-road . Trận thua duy nhất của họ là 10 điểm trước đội xếp thứ 12 Iowa Hawkeyes trong một trận sân khách khác.

Huấn luyện viên của Arizona Mike Stoops (anh trai của huấn luyện viên Bob Stoops của Oklahoma Sooners) đã đạt được thành tích 8-5 vào năm ngoái được giới hạn bởi chiến thắng trước Brigham Young ở Las Vegas Bowl. Wildcats cuối cùng đã nhận được một số thông báo quốc gia, và không lo lắng để lùi lại một bước.

Huấn luyện viên trưởng của Washington, Steve Sarkisian, đã đá tiền vệ cho Brigham Young vào năm 1995, dẫn dắt Cougars đạt thành tích 13-1 trong mùa giải thường xuyên, đánh bại Kansas State 19-15 tại Cotton Bowl và trở thành Cầu thủ tấn công của Hội nghị điền kinh miền Tây của năm. Đội BYU của anh ấy đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử NCAA giành chiến thắng 14 trận trong một mùa giải. Xếp hạng hiệu quả chuyền bóng 162.0 trong sự nghiệp của Sarkisian là thứ 3 mọi thời đại trong NCAA.

“Sark” cần thuyết phục các cầu thủ của mình tiếp tục chơi hết mình và tin rằng Nhà thờ Đức Bà chỉ là một đốm sáng trên màn hình trong cuộc hành quân tới thành công của họ.

Vào thời điểm trò chơi, Huskies tỏ ra sẵn sàng nhưng không phải lúc nào cũng có thể. Arizona di chuyển quả bóng theo ý muốn, chồng chất lên nhau 461 thước tấn công và ném thành công đủ đường chuyền “bong bóng” để thành lập một công ty sản xuất bubblegum.

Tiền vệ Nick Foles của Wildcat đã tạo nên một sự nghiệp khi cầm bóng ở vị trí trung tâm, lùi lại và tung những quả tên lửa tới các cánh rộng theo đường biên kịch. Các máy thu Arizona phản ứng bằng cách khuấy động trong khoảng thời gian ngắn trước khi các hậu vệ có thể đến và xử lý, ngăn chặn một lợi ích dài.

Arizona đã bộc lộ điểm yếu của Husky và đang khai thác nó giống như một nhà kinh doanh với mẹo cổ phiếu nội bộ. Đơn giản là lúc này Washington không có đủ tài năng để chơi các máy thu một chọi một, vì vậy họ phải chơi theo kịch bản để tránh bị đánh sâu và từ bỏ một lối chơi dài.

Foles sẽ đi 39-53 trong 384 thước và chạm trán trước khi đêm diễn kết thúc, để lại Arizona với tổng số chỉ 77yards lao vào 30 lần mang.

Wildcats đã dẫn trước 33-21 với chưa đầy 3 phút để thi đấu và có vẻ như Washington đang chết chìm trong nước. Nhưng, một lần nữa, đây không phải là đội Husky 0-12 năm ngoái.

Đội 11 tấn công của Washington vẫn chơi đầy cố gắng và đáng tin cậy khi một Jake Locker đang tranh giành và truy cản Kavario Middleton ở góc cuối khu vực cấm địa để thực hiện một pha tấn công TD ở cự ly 25 yard để đưa Huskies vượt lên dẫn trước trong vòng 5 ở tỷ số 33-28 với tỷ số 2:55 còn lại.