Đón đầu – Tạo cảm giác khẩn cấp trong các hoạt động bóng đá dành cho giới trẻ

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Nhịp độ trong các bài tập bóng đá dành cho giới trẻ

Một trong những điều mà nhiều đội bóng trẻ có thành tích kém thường làm là lãng phí thời gian luyện tập. Họ lãng phí nó bằng cách làm những việc ít hoặc không có giá trị gì cho nhóm của họ (ưu tiên) và họ lãng phí nó bằng cách không có tốc độ luyện tập đủ nhanh. Một số đội mà tôi đã theo dõi luyện tập di chuyển xung quanh như cầu thủ của họ đã 90 tuổi thay vì 9. Một số gần như trông giống như họ đặt giá cao vào việc cố gắng lãng phí thời gian. Từ những bài phát biểu khoa trương 20 phút cho đến việc xây dựng kịch bản với một vở kịch bắt đầu 3 phút một lần, một số cách thực hành này dường như là những cuộc thi mà huấn luyện viên có thể lãng phí thời gian nhất.

Những đội này chắc chắn đã có một giải thưởng cho pep guardiola tiki taka điều đó vào cuối năm. Tôi có thể thấy bữa tiệc trao giải của họ với câu nói của MC- và bây giờ là Giải thưởng Lãng phí Thời gian của chúng tôi. Giải thưởng năm nay rất khó để quyết định, tất cả các huấn luyện viên đã làm rất tốt công việc của mình trong thời gian lãng phí, thật là tội ác nếu chỉ trao giải thưởng này cho một huấn luyện viên. Hầu hết các đội tôi đã nghiên cứu tập luyện nhiều ngày hơn chúng tôi, vì vậy họ phải thích luyện tập. Họ đã lãng phí quá nhiều thời gian nên việc tập luyện thêm ngày sẽ là một yêu cầu để đưa một đội có năng lực hợp lý vào sân. Tôi thực sự đã tính giờ số lần đại diện mà các đội này thực hiện trong thời gian indys cũng như số lần đại diện của đội và so sánh những con số đó với của riêng tôi. Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi thực hiện khoảng 2 – 5 lần số đại diện indy mỗi phút so với các đội này, trong khi chúng tôi thực hiện gấp 4 lần-12 lần số đại diện nhóm mỗi phút so với họ.

Mặc dù tất cả chúng ta có thể nói về tốc độ luyện tập và đặt mục tiêu về số lần tập indy mỗi phút và số lần của nhóm mỗi phút, nhưng tất cả đều bắt đầu với các huấn luyện viên. Nếu trẻ thấy các huấn luyện viên đang nghiền ngẫm, lãng phí thời gian và không hối hả, chúng sẽ làm theo. Một cách đơn giản để làm gương cho các huấn luyện viên là đừng bao giờ đi bộ trên sân, hãy luôn chạy bộ đến bất cứ nơi đâu bạn đến. Điều đó bao gồm khoảng cách 40 yard để khởi động, 20 yard để tiếp nước và 10 yard giữa bạn và huấn luyện viên mà bạn cần trao đổi về quy tắc chặn trong một trận đấu cụ thể. Khi bọn trẻ thấy bạn đang hối hả và cố gắng chắt chiu từng giây trong mỗi phút luyện tập, chúng sẽ “hiểu” rằng bạn coi trọng thời gian. Do đó, họ có thời gian dễ dàng hơn khi có được cảm giác cấp bách trong mỗi lần luyện tập. Tất nhiên điều này không có gì quan trọng nếu ban huấn luyện không coi trọng thời gian và không áp dụng tốc độ nhanh.

Khi tôi thấy các huấn luyện viên không đổ mồ hôi trong khi luyện tập, điều đó cho tôi biết tốc độ không đủ nhanh. Khi tôi thấy các huấn luyện viên đứng xung quanh và nói với tôi rằng huấn luyện viên không quan tâm, không coi trọng việc huấn luyện hoặc không biết công việc của họ. Khi tôi nhìn thấy những đứa trẻ đi trong buổi tập và những bước chân chậm chạp, điều đó cho tôi biết rằng những đứa trẻ không có cảm giác khẩn trương trong quá trình luyện tập và không coi trọng thời gian. Bất kể bạn chạy hệ thống nào, nếu bạn nhận được 2x, 3x, 4x, 12 lần số đại diện chất lượng mà đối thủ của bạn đạt được dẫn đến mùa giải hoặc trận đấu, bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi bóng đó. Xem việc thiết lập tiêu chuẩn đại diện indy là một đại diện cứ sau 6 giây có tác dụng gì đối với nhóm của bạn trong năm nay. Xem những gì thiết lập một đội phù hợp và tiêu chuẩn đại diện đóng băng của một lần chơi cứ sau 15 giây có thể làm cho việc thực hiện của bạn trong mùa giải này. Khi bạn đã bán khái niệm đó cho huấn luyện viên và cầu thủ của mình và có thể thực hiện nó một cách hiệu quả, thì đã đến lúc cắt giảm số ngày luyện tập. Sau đó, hãy xem những nỗ lực và sự chú ý của những đứa trẻ của bạn đi qua mái nhà.