Loại “Nhà cung cấp” Đức Chúa Trời là Đức Chúa Trời?

Việc sắp xếp trong xe mà không có con trai của chúng tôi, trên đường đi ra ngoài như một buổi hẹn hò, một buổi hòa nhạc, chỉ có một khó khăn. Chúng tôi chỉ mất ba mươi phút để vào thành phố, tìm chỗ đậu xe, và ngồi ở địa điểm. Chúng tôi đã rất căng thẳng. Vợ tôi đang kiểm tra bản đồ để tìm chỗ đậu xe cho chúng tôi, nhưng có vẻ như bãi đậu xe công cộng gần nhất cách đó ít nhất 600 m. Tôi sẽ thả vợ tại địa điểm, sau đó đậu xe và chạy bộ trở lại.

Chúng tôi vào thành phố với khoảng mười bảy phút rảnh rỗi. Chúng tôi cầu nguyện một lời cầu nguyện khá không phù hợp, “Lạy Chúa, xin ban cho chúng tôi một nơi nào đó gần địa điểm để đậu xe.” Chúng tôi nhìn sang những con đường bên cạnh và nhận thấy chúng tôi đã gần đến địa điểm, chúng tôi quan sát một điểm đỗ xe duy nhất trên đường phố chính. Chúa đã cung cấp. Chúng tôi đã cảm ơn anh ấy. Chúng tôi đã thực sự biết ơn!

Nhưng Chúa có thực sự tìm thấy chúng ta ở điểm đó không? Tối hôm đó, sau buổi biểu diễn, chúng tôi lại thấy mình đang tìm chỗ đậu xe; tình huống tương tự, không có áp lực về thời gian, nhưng không muốn đi quá xa – một chỗ duy nhất, và một lần nữa Chúa đã cung cấp.

Người cung cấp dịch vụ của chúng ta có phải là Thượng đế được coi là nhà cung cấp chỗ đậu xe hơi không?

Hoặc đó là một chút về khía cạnh sáng sủa của thần học “thoải mái” phương Tây.

JEHOVAH JIREH là tên được đặt bởi Áp-ra-ham của Đức Chúa Trời trong Sáng thế ký 22:14: “CHÚA sẽ cung cấp.” CHÚA đã cung cấp một của lễ thay thế (một con cừu đực) găng tay thủ môn đặng văn lâm nên Y-sác không cần phải hy sinh bởi Áp-ra-ham, cũng như Ngài đã cung cấp cho mỗi chúng ta một của lễ thay thế trong Chúa Giê-xu – để chúng ta có thể liên hệ và được hòa giải với Cha, ngay cả khi xác thịt của chúng ta. vẫn nung nấu tội lỗi. Chỗ để xe ô tô không thuộc cùng một giải đấu.

Nhưng nó minh họa một điểm. Chúng ta mong đợi Đức Chúa Trời cung cấp cho chúng ta tất cả các loại ‘nhu cầu’, khi nhu cầu thực sự nhất của chúng ta mà chúng ta khó mong mỏi. Có bao nhiêu người trong chúng ta cầu nguyện cho những kinh nghiệm cứu rỗi biến đổi thực sự? Chúng tôi thường bị họ vượt qua.

Vợ tôi và tôi đã rất muốn có được một chỗ đậu xe hơi, và nó đã được cung cấp cho chúng tôi trong cả hai dịp. Chúng tôi tạ ơn Chúa, nhưng những không gian này có phải do Chúa cung cấp không; như đã chọn cho chúng tôi? Chúng tôi chỉ có thể nghĩ rằng nếu chúng tôi thực sự cảm thấy rằng Chúa muốn cho chúng tôi những điều tồi tệ mà chúng tôi trải qua. Chúng ta không thể suy ngẫm về một điều như vậy.

Đức Chúa Trời có cung cấp bất cứ điều gì hay Ngài chỉ cung cấp những thứ lớn lao, như sự cứu rỗi của chúng ta? Vâng, khi chúng ta cầu nguyện, “Xin ban cho chúng tôi ngày này, bánh hàng ngày của chúng tôi,” chúng tôi cầu nguyện cho mọi nhu cầu; mà người có thể cung cấp, sẽ cung cấp. Và anh ấy làm vậy, bởi vì chúng tôi đã từng trải qua việc các nhu cầu của mình được đáp ứng theo đủ mọi cách trước đây. Nó không phải là về việc cung cấp chỗ đậu xe hơi. Nhưng đó là sự kiên nhẫn để chúng ta chịu đựng sự thất vọng và căng thẳng khi chúng ta không thể tìm được chỗ đậu xe hơi mà Chúa thực sự ban tặng. Đó là nhu cầu thực sự của chúng tôi nhiều hơn!

Đức Chúa Trời cung cấp những nhu cầu thực sự của chúng ta chứ không chỉ đơn giản là mọi ‘nhu cầu’. Đức Chúa Trời là thành tín, công bình và sẽ nhìn thấy chúng ta cho đến ngày của Đấng Christ, nếu chúng ta vâng theo đức tin, tin cậy vào sự cung cấp của Ngài.

Chúa không tiết kiệm chỗ đậu xe ô tô cho chúng ta, nhưng không có lý do gì để không cảm ơn Ngài khi chúng ta tìm thấy một nơi nào đó để đậu. Chúng ta cũng có thể cảm ơn Chúa khi chúng ta không có được chỗ đậu ô tô như ý muốn. Chúng tôi cảm ơn anh ấy rằng chúng tôi có duyên để gánh chịu nỗi thất vọng một cách ân cần – có rất nhiều triệu người nghèo hơn chúng tôi.