Song song trong Lãnh đạo và Thể thao

Tôi là một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt. Tôi thích tất cả các loại thể thao. Tôi thích cường độ cá nhân tại các cuộc họp, sự quyết tâm của quần vợt và sự khốc liệt của quyền anh. Tôi cũng thích các môn thể thao đồng đội như bóng chày, bóng mềm và bóng chuyền. Nhưng, tôi đặc biệt thích hai môn thể thao đồng đội: bóng bầu dục và bóng rổ kiểu Mỹ.

Trong khi sống một cuộc sống tràn ngập trách nhiệm lãnh đạo, tôi thường sử dụng các phép tương tự trong thể thao để vẽ nên bức tranh về các cơ hội lãnh đạo trong công việc. Những bức tranh vẽ này giúp mang lại sự hiểu biết theo những cách không phải lúc nào cũng rõ ràng trên bề mặt.

Việc sử dụng một số thời gian trước đây yêu thích của chúng tôi, làm hình ảnh, có thể giúp đưa một điểm về nhà. Là một cựu vận động viên đại học và huấn luyện viên chuyên nghiệp, các bài học về thể thao thường xuyên được ghi nhớ trong các tình huống lãnh đạo hàng ngày tại nơi làm việc, trong cộng đồng, trong thánh chức và ở nhà.

Lãnh đạo, nhiều lần, đòi hỏi một quá trình thay đổi. Quá trình này có thể xảy ra cho bạn, cho chính bạn, với tư cách là một nhà lãnh đạo; hoặc bạn có thể tác động để người khác thay đổi. Ở môn điền kinh, sự thay đổi là điều tất yếu để hướng tới mục tiêu cuối cùng là vô địch. Tại nơi làm việc, nhiều tổ chức đang phấn đấu hướng tới phiên bản vô địch của riêng họ.

Đối với tôi, bóng đá là môn thể thao đồng đội tuyệt vời arsenal vs tottenham nhất. Tôi nhận thấy rằng nhiều môn thể thao đồng đội có thể bị chi phối bởi lối chơi của một cá nhân tuyệt vời. Bạn có thể nghĩ ra những ví dụ về điều này trong môn thể thao đồng đội yêu thích của bạn. Nhưng trong bóng đá, người ta phải dựa nhiều vào đồng đội để đạt được những mục tiêu đã đề ra từ trước.

Trong các tổ chức, mặc dù có thể có một số cá nhân nổi bật có thể gánh vác rất nhiều công việc, nhưng tinh thần đồng đội đỉnh cao là một điều tuyệt vời để chứng kiến. Giống như bóng đá, tất cả mọi người trong công việc của bạn nên có một vai trò được chỉ định. Vai trò của một người là làm “X”, người kia là làm “Y” và khi mọi người làm những gì họ phải làm, kết quả sẽ đạt được.

Nếu các vai trò không được xác định rõ ràng và nếu bạn không đặt mọi người vào vị trí của họ, bạn có thể gặp phải một thảm họa. Hãy tưởng tượng nếu một đội bóng bao gồm những cầu thủ giống nhau (tiền vệ, tiền đạo, tiền vệ biên, tiền vệ phát bóng, hậu vệ biên và thứ yếu), nhưng bạn có một cầu thủ nhận rộng chơi trên hàng công. Điều đó không có ý nghĩa, bởi vì điểm mạnh của người nhận là tốc độ và khả năng bắt của họ. Ngược lại, điểm mạnh của một lineman tấn công là khả năng cản phá và chu vi của họ. Có những cầu thủ không có vị trí sẽ không làm cho đội phát triển mạnh mẽ. Trên thực tế, trong kịch bản đó chắc chắn sẽ có rất nhiều chấn thương!

Kiểm tra điểm mạnh của nhân viên, liệu họ có nên như vậy không? Họ đang thực hiện một công việc mà họ nên thực hiện? Nếu không, hãy nghĩ về cách bạn có thể nâng cao nhóm để mọi người đều được hoàn thành và hoạt động với khả năng tốt nhất của họ. Sau khi hoạt động của họ, đã đến lúc suy nghĩ về cách đánh giá những cá nhân này.

Đánh giá nhân viên cũng giống như huấn luyện các cầu thủ trong một trận đấu bóng rổ trực tiếp. Nhiều đánh giá tại nơi làm việc diễn ra hàng năm, đây không phải là cách hiệu quả để tạo ra sự thay đổi nhất quán ở nhân viên của bạn. Đánh giá nhân viên của bạn trong suốt “trò chơi” là một cách tuyệt vời để giữ cho mọi người đi đúng hướng.

Bạn đã từng thấy huấn luyện viên nào, trong một trận đấu, đợi đến tiếng còi cuối cùng để nói với các cầu thủ của họ? Tôi không bao giờ nhớ lại đã nhìn thấy điều đó. Huấn luyện viên đưa ra phản hồi liên tục và nhất quán trong suốt trò chơi.

Trước khi bắt đầu trò chơi, huấn luyện viên sẽ giải thích kế hoạch trò chơi. Điều này tương đương với việc đặt ra những kỳ vọng trong công việc. Trò chơi sau đó bắt đầu; công việc đang được thực hiện. Thời gian chờ được sử dụng cụ thể để thảo luận về hiệu suất gần đây. Trong những khoảng thời gian này, thường có thông tin về kế hoạch hành động tốt nhất trong tương lai.

Khi các cầu thủ được thay thế trong một trận đấu bóng rổ, họ thường được chào đón bởi một huấn luyện viên, người sẽ truyền đạt những gì họ đã làm tốt hoặc cần cải thiện. Đây là một thực hành nhất quán trong trò chơi bóng rổ và cũng nên là một thực hành nhất quán ở nơi làm việc của bạn. Trước khi trận đấu kết thúc, huấn luyện viên thường sẽ ăn mừng những điểm sáng và suy nghĩ về những gì cần phải cải thiện. Đây phải là một thông lệ kinh doanh tiêu chuẩn. Kỷ niệm những điều đã diễn ra tốt đẹp trong khi luôn yêu cầu nhân viên phải có trách nhiệm để trở nên tốt hơn.