Tất cả về trò chơi bóng bầu dục Mỹ

=

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Một trong những môn thể thao cạnh tranh nổi tiếng ở Hoa Kỳ là bóng bầu dục Mỹ, còn được gọi là bóng bầu dục hoặc bóng lưới. Đây là một trò chơi tuyệt vời có sự kết hợp phù hợp giữa lối chơi thể chất và chiến thuật, được chơi giữa hai đội tạo điểm bằng cách đánh bóng vào cột dọc của đội đối diện.

Quy tắc chung của trò chơi chủ yếu là chuyền bóng có thể được thực hiện khi đang chạy hoặc bằng cách chuyền bóng cho đồng đội. Có một số cách để các đội có thể kiếm điểm và đội chiến thắng trong trò chơi là đội ghi được số điểm tối đa trong cả trò chơi.

Mặc dù bóng đá Mỹ khá giống với bóng đá Canada, nhưng cả la liga standings  hai trò chơi đều có sự khác biệt rõ rệt. Ở Mỹ, các hình thức bóng đá khác nhau bao gồm bóng đá trung học, bóng đá đại học và bóng đá chuyên nghiệp, mặc dù mỗi trò chơi có luật chơi riêng. Hình thức chính của bóng đá Mỹ chuyên nghiệp là Liên đoàn bóng đá quốc gia.

Tuy nhiên, môn thể thao này khá nổi tiếng bên ngoài châu Mỹ và được chơi ở Đức, Vương quốc Anh, Ý, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Phần Lan, Nhật Bản, Mexico, Tây Ban Nha, Israel, Áo và các quốc gia khác trên đảo Thái Bình Dương. Môn thể thao này được kiểm soát bởi Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ Quốc tế trên năm lục địa nơi trò chơi được chơi.

Nếu bạn nhìn vào lịch sử của trò chơi này, bạn sẽ thấy rằng nó bắt nguồn từ các hình thức trước đó của bóng bầu dục và bóng đá hiệp hội. Trên thực tế, có thể nói chủ yếu rằng bóng đá Mỹ lần lượt được phát triển với một số biến thể của bóng bầu dục, và những thay đổi trong luật được đưa ra bởi Walter Camp, người thực sự được gọi là ‘Cha đẻ của bóng bầu dục Mỹ’.

Tuy nhiên, bóng đá chuyên nghiệp đã không được giới thiệu cho đến năm 1892 và Liên đoàn Ohio được thành lập vào năm 1903, đây là ‘giải đấu’ chuyên nghiệp quan trọng nhất và Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Hoa Kỳ ra đời vào năm 1920 và tên được đổi thành Liên đoàn bóng đá quốc gia hoặc NFL sau đó một số năm.

Sân được sử dụng để chơi trò chơi nhất thiết phải là 360 x 160 feet và khu vực ghi điểm trong trò chơi này được gọi là khu vực kết thúc. Trò chơi này bắt đầu bằng việc tung đồng xu để xác định đội nào được lựa chọn quyết định. Trò chơi được chia thành bốn hiệp 15 phút với thời gian tạm nghỉ là 12 phút sau khi hiệp thứ hai kết thúc.

Người chơi có thể tiến bóng theo hai cách khác nhau, trong đó cách thứ nhất là họ có thể chạy với bóng, còn được gọi là lao và cách thứ hai là họ có thể ném hoặc chuyền bóng cho đồng đội. Bóng đá Mỹ đã phát triển trở thành một môn chơi lớn không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn ở nhiều quốc gia khác, trong đó nó đã thực sự trở thành một môn thể thao rất phổ biến cho cả khán giả và người chơi.